Du lịch Bình Phước, không thể bỏ qua những nơi này

Rate this post

Bình Phước có rất nhiều địa điểm cho bạn khám phá, từ suối, thác cho tới khu rừng quốc gia….vv Dưới đây, là gợi ý về địa điểm tham quan đẹp ở Bình Phước các bạn có thể tham khảo:

Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Với diện tích rừng lớn nhất Bình Phước, vườn quốc gia Bù Mập có hệ động thực vật phong phú và đa dạng. Nơi đây, bảo tồn những giống quý của động thực vật và các cây thuốc nam quý hiếm. Tới đây, bạn còn có thể tham gia các trò chơi mạo hiểm, khám phá thiên nhiên hoang dã.

Hướng dẫn đi vườn quốc gia Bù Mập, Bình Phước để tham quan địa danh này bạn hãy liên hệ với quản lí đồng thời nhờ người hướng dẫn. Vì nếu không có sự cho phép của ban quản lý, thì kiểm lâm và bộ đội biên phòng sẽ không cho bạn vào rừng.

Hồ suối Lam

Hồ rộng khoảng 100ha, có độ sâu 4m, nước hồ bốn mùa trong xanh. Hồ suối Lam được bao bọc bởi những rừng cao su thẳng tắp, xanh ngút ngàn, nhìn từ xa rất giống hồ Xuân Hương. Bên cạnh ngắm cảnh yên bình, hoang sơ bạn còn có thể cắm trại, câu cá và nghỉ dưỡng. Không chỉ vậy bạn còn được thưởng thức nhiều đặc sản núi rừng.

Nên đi chơi ở đâu khi du lịch bình Phước?

Khu du lịch núi Bà Rá, thác Mơ

Đi đâu chơi khi du lịch Bình Phước? Một điểm đến hấp dẫn nữa dành cho những bạn ưa khám phá đó là khu du lịch núi Bà Rá, thác Mơ – ngọn núi cao nhất ở Bình Phước.

Để chinh phục ngọn núi này, bạn có thể đi bằng cáp treo hoặc đi bộ. Từ trên đỉnh núi quan sát một góc thị xã Phước Long và hồ thủy điện thác Mơ tuyệt đẹp.

Tràng cỏ Bù Lạch

Đây là điểm đến lí tưởng để bạn nghỉ ngơi, ngắm cảnh và chụp hình. Tràng cỏ Bù Lạch là khu phức hợp giữa những cánh đồng cỏ xanh mướt, hồ nước và rừng nguyên sinh tạo nên khung cảnh vô cùng sinh động.

Vườn quốc gia Cát Tiên

Cách trung tâm Sài Gòn 150km về phía Bắc, Vườn quốc gia Nam Cát Tiên nổi tiếng với hệ sinh thái rừng đa dạng và phong phú, đây cũng là nơi bảo tồn các loài động thực vật quý hiếm, trong đó có loại tê giác một sừng duy nhất tại nước ta.

Vườn quốc gia Cát Tiên là nơi trú ngụ của trên 1.610 loài thực vật và trên 1.568 loài động vật sinh sống. Trong đó có 31 loài thực vật và 84 loài động vật có tên trong sách đó, 50 loài chim quý hiếm.

Ngoài những địa điểm nổi tiếng ở Bình Phước trên, mình cũng xin gợi ý với các bạn một số điểm đến hấp dẫn khách như:

  • Sóc Bom Bo – khám phá cuộc sống sinh hoạt của người S’tiêng, tham gia các lễ hội truyền thống và thưởng thức nhiều món ngon, đặc sản núi rừng.
  • Thác Đứng hoặc thác Voi, thác số 4 hay khu du lịch Sóc Xiêm cũng là những điểm đến lí tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi xe ngay
chat-active-icon